Thứ Tư, 7 tháng 12, 2011

Phòng cho bé thật đẹp mà vẫn tiết kiệm?

Nếu bạn muốn dành cho bé một không gian riêng nhưng lại hạn hẹp về chi phí và diện tích thì những ý tưởng nột thất sau là giải pháp cho điều đó.
Khi các bé đã đến tuổi ngủ riêng thì một không gian riêng cho bé là điều cần thiết. Thế nhưng vì các bé sẽ phát triển rất nhanh nên phòng ngủ cho bé không nên đầu tư quá lớn về tiền bạc, chỉ cần một không gian riêng với những tiện nghi thiết yếu là được. Tuy vậy, vẫn phải đảm bảo rằng chỉ với những vật dụng thiết yếu và không gian nhỏ bé mà căn phòng của bé vẫn rất đáng yêu, dễ thương.

Những vật dụng thiết yếu trong phòng của bé bao gồm: giường trẻ em, bàn học trẻ em, giá sách và tủ quần áo. Tuy rất ít đồ đạc nhưng chỉ với bốn đồ noi that tre em kể trên nếu không biết sắp xếp khéo léo thì căn phòng của bé cũng sẽ rất tốn diện tích, thậm chí là không kém gì phòng của bố mẹ.

Với những gợi ý dưới đây thì bạn có thể làm cho bé một căn phòng nhỏ xinh với tất cả những đồ nội thấy cần thiết hoặc thậm chí nếu nhà chật hẹp thì từ ý tưởng này bé vẫn có thể có một không gian riêng trong chính căn phòng của bố mẹ.
Nên tận dụng hộc bàn, gầm giường là nơi chứa đồ và nên làm những giá sách treo nhỏ gọn thay vì tủ sách. Mọi vật dụng nên được thiết kế tối giản nhất vì để tránh lãng phí bởi khi bé lớn hơn chúng ta sẽ phải thay đổi những đồ đạc này. Điều cần thiết nhất cho không gian phòng trẻ em trở nên dễ thương và đáng yêu đó là màu sắc của đồ dùng phải cùng tông màu với nhau và nên sử dụng những màu nổi bật.
Căn phòng này giúp tiết kiệm được diện tích vì không có tủ sách mà thay bằng giá sách treo tường rất nhỏ khiến căn phòng rộng lớn hơn. Bàn học chạy dài để bé có thể thoải mái để sách và dụng cụ học tập:
noi that tre em-noi that
Ngay bên thành giường là bàn học. Thiết kế sáng tạo này vừa giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn mang lại thẩm mỹ cho căn phòng:
noi that tre em-noi that
Tuy chiếm diện tích hẹp nhưng các sản phẩm nội thất trong phòng lại có rất nhiều chỗ trống để chứa đồ:
noi that tre em-ban hoc tre em
Bàn học nhỏ gọn và mảng tường trang trí không hề cầu kì nhưng rất lạ mắt là ưu điểm của căn phòng này:
nội thất trẻ em
Căn phòng này dành cho các bé dưới 5 tuổi vì thiết kế không có bàn học, nhưng chiếc giường lại rất rộng rãi để bé tha hồ chơi đùa trên đó.
noi that tre em
Một chiếc tủ đứng đựng đồ được phối màu khéo léo giúp cho tủ nhìn không còn quá cồng kềnh so với diện tích nhỏ hẹp của căn phòng:
noi that tre em-phong tre em
Tuy giá để đồ trên tường rất nhỏ nhưng do cách phối màu phù hợp nên nó lại trở thành điểm nhấn cho cả căn phòng bé xinh:
noi that tre em-giuong tre em

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét