Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2011

Noi that tre em Tạo không gian cho trẻ

Một trong nhưng phong thể hiện cá tính cũng như sở thích của trẻ nhiều nhất đó là noi that tre em. Đây là nơi tre em cảm thấy thoải mái và yêu thích nên những vật dụng trong noi that cần phải đặc biệt cũng như thể hiện được ước mơ của trẻ.
1. Góc nghệ thuật:
 
Cùng những chiếc bàn xinh xắn, chiếc giá sách ngăn nắp và những vật trang trí đầy màu sắc vui nhộn sẽ giúp bé thêm yêu thích góc học tập của mình. Đó cũng chính là một động lực góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả trong học tập.
  
(ảnh 1. ST)

Nếu con bạn là một cậu bé nghịch ngợm, có cá tính và luôn sáng tạo thì cách bài trí góc học tập như ảnh 1 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Các bé trai thường có sở thích đặc biệt với máy móc và các hình khối. Góc học tập như trên sẽ rất hấp dẫn và hứa hẹn những khoảng thời gian rất riêng cho cậu ấm. Đảm bảo các chàng trai nhí sẽ không muốn rời khỏi bàn học nữa.
 
2. Những vật dụng thông thường:
Những chiếc đèn hay đồng hồ cũ, thậm chí những chiếc bu lông ốc vít đều có thể trở thành đồ chơi cho bé, nhất là những bé trai. Bé sẽ khám phá và tự lắp ráp lại những bộ phận đơn giản. Bé sẽ có cảm giác là với những vật dụng như thế này, chúng đã học được bao nhiều điều mới mẻ. 
3. Bộ đồ chơi xếp hình, ghép tranh:
 
Đồ chơi Lego và tranh ghép puzzle giúp trẻ sáng tạo và kiên nhẫn hơn.
 
Không phải ngẫu nhiên mà đồ chơi Lego lại nổi tiếng đến vậy ở các nước phát triển. Hiện ở Việt nam cũng đã xuất hiện các của hàng bán loại đồ chơi trí tuệ này. Loại đồ chơi này có tác dụng phát triển khả năng suy nghĩ độc lập cho bé. Các loại tranh xếp hình Puzzle cũng có tác dụng tương tự. Các loại đồ chơi này còn rèn được cho bé sự kiên nhẫn nữa. Bạn cũng có thể cùng chơi với bé và giải thích để chúng thêm yêu thích  trò chơi khoa học bổ ích và đầy sáng tạo này.
4. Tranh ảnh và sách báo
Đọc sách ở lứa tuổi nào cũng cần thiết.
 
Những cuốn truyện tranh nhiều màu giúp bé phát triển ngôn ngữ và trí tưởng tượng, nhất là đối với những bé chưa biết đọc. Bạn nên dành cho bé một giá sách báo riêng, dạy cho bé một thói quen cất gọn sách vở sau khi sử dụng, giúp trẻ rèn luyện tính ngăn nắp. Những cuốn sách dạy các chữ cái có in hình là rất quan trọng đối với trẻ ở tuổi mẫu giáo nhỡ và bé. Những hình ảnh đẹp giúp chúng nhập tâm các chữ cái nhanh hơn mà không cần đến nhiều thời gian để dạy dỗ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét