Thứ Năm, 8 tháng 12, 2011

chức năng cần biết khi thiết kế phòng trẻ

Việc thiết kế căn phòng cho bé đóng vai trò hết sức quan trọng bởi đây là không gian riêng tư để bé nghỉ ngơi và học tập.
 Do vậy, khi bắt đầu vào việc thiết kế, bạn nên tham khảo một số lời khuyên của Archi để bé yêu nhà bạn cảm thấy thích thú và vui vẻ khi sống trong phòng của chính mình.

Khi thiết kế phòng trẻ em bạn cần lưu ý đến 5 chức năng chính như nghỉ ngơi, giáo dục, vui chơi, học tập và cất trữ để có được một không gian lý tưởng dành cho bé.

Chức năng nghỉ ngơi
giường trẻ em
Yếu tố đầu tiên khi thiết kế phòng trẻ trước hết là thiết kế một không gian nghỉ ngơi. Trẻ em thường ngủ nhiều hơn người lớn, vì thế khi thiết kế phòng trẻ cần tạo một không gian nghỉ thoải mái nhất có thể.

Để trẻ ngủ ngon giấc bạn nên chú ý đến việc trang trí kết hợp với ánh sáng, ví dụ như dùng đèn ngủ có ánh sáng dịu mát và dán thêm một số những hình trăng sao lên trần nhà để tạo cho bé cảm giác dễ chịu  và thích thú khi tắt đèn đi ngủ. Bên cạnh đó, chất lượng của giường trẻ em và chăn ga gối cũng là điều cần lưu ý. Bạn nên chọn chất liệu mềm mại, màu sắc nhẹ nhàng để trẻ không cảm thấy ức chế, khó chịu khi bắt đầu giấc ngủ mỗi ngày.

Chức năng giáo dục

Điều bạn cần quan tâm khi thiết kế phòng trẻ không chỉ là cảnh quan và tính thực dụng mà cần quan tâm đến chức năng giáo dục cho bé. Bạn hãy rèn luyện tính tự lập cho trẻ bằng cách bố trí tủ đựng đồ để bé yêu có thể tự tìm cách sắp xếp quần áo cũng như đồ đạc trong phòng của mình hợp lý nhất có thể.

Bạn có thể dán những bức tranh kèm chữ tiếng Anh và tiếng Việt để trẻ có thể học ngoại ngữ, hoặc treo tranh về một chủ đề nhất định theo từng tháng giúp trẻ hiểu biết hơn về thiên nhiên và xã hội.
phòng trẻ em
Ngoài ra, bạn nên thiết kế thêm một khoảng nho nhỏ, có thể là một khoảng tường hay một chiếc bảng nhỏ để trẻ có thể trưng bày những thành tích của mình như tranh vẽ, phiếu bé ngoan, giấy khen... Điều này sẽ giúp bé cố gắng hơn và tự hào với bạn bè về căn phòng và những "thành quả" lao động miệt mài của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét